Một số mẹo nhỏ để bắt đầu sưu tập tranh in nghệ thuật

Bạn đang muốn bắt đầu sưu tập tranh in nghệ thuật? Sưu tầm các bản in nghệ thuật có thể là một sở thích đáng trân trọng và là một thú vui trọn vẹn, nhưng ở lần đầu tiên, điều này có thể khiến bạn cảm thấy bối rối. Với quá nhiều lựa chọn có sẵn, đôi khi rất khó để biết bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo để bắt đầu sưu tập tranh in nghệ thuật của riêng bạn.

Xác định ngân sách

Trước khi bắt đầu sưu tập tranh in nghệ thuật, điều quan trọng là xác định ngân sách của bạn. Các bản in nghệ thuật có thể có giá từ vài chục đô la đến hàng nghìn đô la, phụ thuộc vào nghệ sĩ, độ hiếm của bản in và các yếu tố khác. Hãy xác định số tiền bạn sẵn sàng chi và tuân theo ngân sách của mình.

Xác định rõ ngân sách và chỉ chi xài trong mức của ngân sách đó, để việc sưu tầm không ảnh hưởng với các khoản chi tiêu khác.

Nghiên cứu

Sau khi đã xác định được ngân sách, hãy bắt đầu nghiên cứu các nghệ sĩ và bản in mà bạn quan tâm. Tìm kiếm các phòng trưng bày, bảo tàng và cửa hàng trực tuyến để có được thông tin về những gì đang có sẵn. Đọc về các kỹ thuật in khác nhau, chẳng hạn như đồ họa, khắc và in lụa, in giclée để giúp bạn xác định những bản in nào bạn thích hơn.

Tìm đọc và chọn lọc thông tin sẽ giúp ta sáng suốt hơn khi đưa ra quyết định đầu tư vào tác phẩm.

Bắt đầu từ con số nhỏ

Bạn không cần phải mua bản in đắt nhất có thể tìm được để bắt đầu sưu tập. Trong thực tế, thường tốt hơn để bắt đầu từ con số nhỏ và từ đó dần tăng lên. Tìm kiếm các bản in giá cả phải chăng của các nghệ sĩ mới nổi hoặc các bản in ít được biết đến của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Sưu tầm bản in nghệ thuật cũng như các hình thức đầu tư tài chính, hãy bắt đầu từ con số nhỏ.

Cân nhắc khung tranh

Khi bạn mua một bản in nghệ thuật, hãy cân nhắc việc khung tranh để bảo vệ và tăng cường tính thẩm mỹ của nó. Chọn một khung tranh phù hợp với bản in mà không gây quá mức áp đảo. Bạn cũng có thể lựa chọn khung tranh lưu trữ để đảm bảo bản in của bạn tồn tại trong nhiều năm tới.

Khung lưu trữ sử dụng các vật liệu an toàn với bản in, có tính lưu trữ cao.

Mua những gì bạn yêu thích

Quan trọng hơn tất cả, hãy mua các bản in mà bạn yêu thích. Đừng quá lo lắng về tiềm năng đầu tư hoặc những gì người khác có thể nghĩ. Hãy chọn các bản in mà nói lên cá tính của bạn và bạn sẽ thưởng thức nó trong nhiều năm tới.

Sưu tầm những tác phẩm liên quan tới sở thích và cá tính của mình là điều đương nhiên nhưng không hề đơn giản.

Bắt đầu sưu tập tranh in nghệ thuật có thể là một trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa. Bằng cách xác định ngân sách, nghiên cứu, bắt đầu từ con số nhỏ, cân nhắc việc khung tranh và mua những gì bạn yêu thích, bạn có thể bắt đầu xây dựng một bộ sưu tập phản ánh gu thẩm mỹ và phong cách cá nhân của bạn.

 

Một số bộ sưu tập tranh in nghệ thuật tinh xảo trong nước bạn có thể tham khảo:

Đăng ký nhận tin VG-Lab

Các bài viết liên quan