DỊCH VỤ LỒNG KHUNG LƯU TRỮ

This post is also available in: English

Chào các bạn,

Chắc hẳn ai cũng biết rằng lồng khung (tranh/ảnh) là một biện pháp tối ưu để trưng bày và cùng lúc có khả năng bảo quản tác phẩm nghệ thuật (đặc biệt là các tác phẩm nghệ thuật trên giấy). VG-Lab xin được giới thiệu dịch vụ lồng khung lưu trữ của chúng tôi.

ĐỊNH NGHĨA LỒNG KHUNG LƯU TRỮ

Archival framing – tạm dịch là lồng khung lưu trữ, là một hình thức lồng khung các tác phẩm nghệ thuật trên giấy hoặc vải, sử dụng hoàn toàn nguyên liệu mang tính lưu trữ (Archival materials).

SO SÁNH

Lồng khung lưu trữ có khác gì với các phương pháp lồng khung thông thường.

Vì sử dụng những vật liệu có tính lưu trữ, nói một cách khác, những vật liệu như: băng keo, tấm bồi, tấm bo, ván hậu … đều có đặc tính chống ăn mòn (Acid-free, lignin free).

Tại VG-Lab, chúng tôi chú yếu sử dụng những vật liệu chống ăn mòn tới từ hãng LINECO (Mỹ).

VG-Lab là nhà phân phối chính thức của LINECO tại Việt Nam.

 

Ưu điểm lớn nhất của việc lồng khung lưu trữ là khả năng bảo vệ tác phẩm, giữ được tính thẩm mỹ của tác phẩm trong một thời gian dài (tùy thuộc vào cấp độ lồng khung sẽ được bàn ở bên dưới).

Nhược điểm của lồng khung lưu trữ là chi phí đầu tư ban đầu cao hơn rất nhiều so với lồng khung thông thường.

ỨNG DỤNG

Dịch vụ lồng khung lưu trữ của VG-Lab được ứng dụng trong trang trí nội thất, triển lãm nghệ thuật hoặc sử dụng làm ảnh kỷ niệm của gia đình.

Khung do VG-Lab xuất hiện trên trang bìa tạp chí Elle, khung được thực hiện cho một khách hàng trang trí nội thất.

CÁC CẤP ĐỘ LỒNG KHUNG LƯU TRỮ TẠI VG-LAB

Tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư. VG-Lab có chia ra 3 cấp độ lồng khung lưu trữ theo chuẩn bên dưới.

Bảo vệ tác phẩm ở mức độ vừa phải, trong khi hình thức đóng một vai trò quan trọng hơn.

Mục tiêu – Để tăng tính thẩm mỹ của tác phẩm và cung cấp khả năng bảo vệ ở mức vừa phải ô nhiễm không khí và axit gây ra bởi vật liệu sử dụng trong lồng khung. Sự bảo vệ kéo dài lên tới 5 năm trong môi trường trưng bày bình thường*.

Cấu hình cấp độ tiêu chuẩn.

Mời tìm hiểu về lồng khung cấp độ tiêu chuẩn tại đây: http://vietnamgicleelab.com/2019/02/20/gioi-thieu-long-khung-cap-do-tieu-chuan/

Lồng khung bảo tồn giúp bảo tồn tác phẩm cho những thế hệ sau

Mục tiêu – Để tăng tính thẩm mỹ của tác phẩm và cung cấp khả năng bảo vệ ở mức cao từ những tác động vật lý, ô nhiễm không khí và axit gây ra bởi vật liệu sử dụng trong lồng khung. Sự bảo vệ kéo dài lên tới 20 năm trong môi trường trưng bày bình thường*.

Cấu hình lồng khung cấp độ bảo tồn tại VG-Lab.

Mời xem thêm về lồng khung cấp độ bảo tồn tại đây: http://vietnamgicleelab.com/2019/02/22/gioi-thieu-long-khung-cap-do-bao-ton/

Lồng khung bảo tàng là cấp độ bảo vệ tối cao cho tác phẩm nghệ thuật.

Mục tiêu – Để tăng tính thẩm mỹ của tác phẩm và cung cấp khả năng bảo vệ tối cao từ những tác động vật lý, ô nhiễm không khí và axit gây ra bởi vật liệu sử dụng trong lồng khung. Sự bảo vệ kéo dài lên tới 35 năm trong môi trường trưng bày bình thường*.

Cấu hình lồng khung cấp độ bảo tồn tại VG-Lab

Mời tìm hiểu thêm về lồng khung cấp độ bảo tàng tại đây: http://vietnamgicleelab.com/2019/03/10/gioi-thieu-long-khung-cap-do-bao-tang/

*”Môi trường trưng bày bình thường” được xác định bởi Fine Art Trade Guild là nơi trưng bày có nhiệt độ từ 10 – 25 độ C, độ ẩm không khí từ 40 – 60%. Chúng tôi hiểu rằng hiếm có khi nào khung hình được trưng bày và bảo quản trong điều kiện như trên, cho nên chúng tôi khuyên khách hàng của mình mang khung đi bảo dưỡng định kỳ mỗi 3 năm (hoặc trong bất kỳ trường hợp nào bạn thấy cần thiết).

Mời tìm hiểu thêm về các cấp độ lồng khung TẠI ĐÂY

Thư viện các khung hình thực hiện tại VG-Lab