Posted on

GIỚI THIỆU LỒNG KHUNG CẤP ĐỘ BẢO TỒN

This post is also available in: English

Lồng khung cấp độ bảo tồn là một trong 5 cấp độ lồng khung được giới thiệu bởi Fine Art Trade Guild. Năm cấp độ lồng khung này được đánh giá dựa trên tính thẩm mỹ và chất lượng trong kỹ thuật lồng khung. Tuỳ thuộc vào cấp độ khác nhau, kỹ thuật và vật liệu được sử dụng khác nhau. Cho dù khách hàng có chọn cấp độ lồng khung nào thì khung vẫn được hoàn thiện trong một quy trình chất lượng cao.

CẤP ĐỘ BẢO TỒN GIÚP BẢO TỒN TÁC PHẨM CHO NHỮNG THẾ HỆ SAU

 

Mục tiêu

Mục tiêu – Để tăng tính thẩm mỹ của tác phẩm và cung cấp khả năng bảo vệ ở mức cao từ những tác động vật lý, ô nhiễm không khí và axit gây ra bởi vật liệu sử dụng trong lồng khung. Sự bảo vệ kéo dài lên tới 20 năm trong môi trường trưng bày bình thường*.

 

Cấu hình

Kết cấu lồng khung cấp độ bảo tồn tại VG-Lab.

 

  • Khuôn khung: có lựa chọn khuôn khung bằng vật liệu gỗ công nghiệp hoặc nhôm.
  • Kính: có lựa chọn kính thông thường, acrylic hoặc plexiglas 1.5mm chống loá.
  • Bo giấy: sử dụng bo giấy 4 lớp cấp độ bảo tồn của LINECO.
  • Tấm bồi: tác phẩm được gắn lên tấm bồi sử dụng băng keo chuyên dụng LINECO, băng keo có khả năng chống ăn mòn. Tấm bồi cũng là vật liệu bảo tồn đến từ LINECO.
  • Ván hậu tính kiềm: ván hậu có khả năng kháng axit trong không khí, giảm thiểu nguy cơ hóa chất gây hại có thể lọt vào khung.

 

Sau khi lắp đặt, khung được niêm phong bằng băng keo tráng nhôm của LINECO, ngăn ngừa khí ẩm, hóa chất và côn trùng xâm nhập vào bên trong.

 

Khung hình cấp độ bảo tồn đều có chứng nhận được dán mặt sau ván hậu, bao gồm những thông tin về vật liệu, ngày niêm phong và kiểm soát chất lượng.

*”Môi trường trưng bày bình thường” được xác định bởi Fine Art Trade Guild là nơi trưng bày có nhiệt độ từ 10 – 25 độ C, độ ẩm không khí từ 40 – 60%. Chúng tôi hiểu rằng hiếm có khi nào khung hình được trưng bày và bảo quản trong điều kiện như trên, cho nên chúng tôi khuyên khách hàng của mình mang khung đi bảo dưỡng định kỳ mỗi 3 năm (hoặc trong bất kỳ trường hợp nào bạn thấy cần thiết).

**Xin mời tham khảo bài viết tóm tắt giới thiệu 5 cấp độ lồng khung tại đây.