Loading...

Switch Language

GIỚI THIỆU LỒNG KHUNG CẤP ĐỘ TIÊU CHUẨN

by Danny Bach, February 20, 2019

This post is also available in: enEnglish

Lồng khung cấp độ tiêu chuẩn là một trong 5 cấp độ lồng khung được giới thiệu bởi Fine Art Trade Guild. Năm cấp độ lồng khung này được đánh giá dựa trên tính thẩm mỹ và chất lượng trong kỹ thuật lồng khung. Tuỳ thuộc vào cấp độ khác nhau, kỹ thuật và vật liệu được sử dụng khác nhau. Cho dù khách hàng có chọn cấp độ lồng khung nào thì khung vẫn được hoàn thiện trong một quy trình chất lượng cao.

Lồng khung cấp độ tiêu chuẩn bảo vệ tác phẩm ở mức độ vừa phải trong khi hình thức đóng một vai trò quan trọng hơn.

Mục tiêu

Mục tiêu – Để tăng tính thẩm mỹ của tác phẩm và cung cấp khả năng bảo vệ ở mức vừa phải ô nhiễm không khí và axit gây ra bởi vật liệu sử dụng trong lồng khung. Sự bảo vệ kéo dài lên tới 5 năm trong môi trường trưng bày bình thường*.

Cấu hình

Kết cấu lồng khung cấp độ tiêu chuẩn tại VG-Lab

 

 

  • Khuôn khung: có lựa chọn khuôn khung bằng vật liệu nhựa composite, gỗ công nghiệp hoặc nhôm.
  • Kính: có lựa chọn kính thông thường, acrylic hoặc plexiglas 1.5mm chống loá.
  • Bo giấy: chỉ có lựa chọn bo giấy thông thường (nhiều lựa chọn màu sắc) – không phải loại chống ăn mòn.
  • Tấm bồi: tác phẩm được gắn lên tấm bồi sử dụng băng keo chuyên dụng LINECO, băng keo có khả năng chống ăn mòn. Vật liệu của tấm bồi là tấm nhôm nhựa chất lượng cao.

 

Sau khi lắp đặt, khung được niêm phong bằng băng keo chuyên dụng, ngăn ngừa khí ẩm và côn trùng xâm nhập vào bên trong.

 

Hình mẫu sản phẩm khung cấp độ tiêu chuẩn

 

Mặt trước – Hình ảnh thực tế có thể khác biệt đôi chút

 

Mặt sau – Hình ảnh thực tế có thể khác biệt đôi chút

 

*”Môi trường trưng bày bình thường” được xác định bởi Fine Art Trade Guild là nơi trưng bày có nhiệt độ từ 10 – 25 độ C, độ ẩm không khí từ 40 – 60%. Chúng tôi hiểu rằng hiếm có khi nào khung hình được trưng bày và bảo quản trong điều kiện như trên, cho nên chúng tôi khuyên khách hàng của mình mang khung đi bảo dưỡng định kỳ mỗi 3 năm (hoặc trong bất kỳ trường hợp nào bạn thấy cần thiết).

**Xin mời tham khảo bài viết tóm tắt giới thiệu 5 cấp độ lồng khung tại đây: http://vietnamgicleelab.com/2019/02/17/nam-cap-do-long-khung/

 

Bạch Nam Hải tốt nghiệp chương trình nhiếp ảnh và công nghệ nhiếp ảnh của RMIT Media & Communication năm 2016. Từ năm 2013, anh đã được đào tạo về in ấn mỹ thuật kỹ thuật số (Fine art/Giclée printing). Bắt đầu từ đó, anh luôn là người tự tay in những tác phẩm nhiếp ảnh của bản thân. Khi về nước vào năm 2017, anh nhận thấy rằng sân chơi nhiếp ảnh và nghệ thuật tại Việt Nam thiếu một phòng in cao cấp để sản xuất tác phẩm trong thời đại kỹ thuật số, nơi có thể thỏa mãn được những yêu cầu tinh tế nhất của những nghệ sĩ đang sống và làm việc tại Việt Nam. Đó là lý do vì sao VG-Lab (Vietnam Giclée Lab) ra đời. Ngoài phục vụ sản xuất cho VG-Lab, Nam Hải còn là một nhiếp ảnh gia chân dung và tư liệu. (Xem thêm tại: www.DannyBach.com)