Loading...

Switch Language

Đánh giá các loại giấy in mỹ thuật tại VG-Lab

Đánh giá các loại giấy in mỹ thuật tại VG-Lab

by Danny Bach, June 19, 2017

Chào các bạn,

Như các bạn đã biết, phòng in mỹ thuật VG-Lab cung cấp nhiều loại giấy mỹ thuật khác nhau để phục vụ công việc in ấn cho anh em nhiếp ảnh nói riêng hay nghệ sĩ hình ảnh nói chung.

Có một điều khó khăn đó là giấy in mỹ thuật không được phân phối chính thức ở Việt Nam. Cho nên, chúng ta thường gặp khó khăn trong việc tiếp xúc và lựa chọn cho mình một loại giấy phù hợp với phong cách và túi tiền.

Để giải quyết được vấn đề trên, VG-Lab không những cung cấp những sản phẩm mẫu tại phòng lab, chúng tôi xin được viết một bài đánh giá mang tính khách quan tại đây.

Bạn đọc nên lưu ý là ngoài cách thể hiện màu sắc khác nhau, các loại giấy đều có cấu trúc, cảm giác khác nhau – những điều đấy phải được cảm nhận trực tiếp. Đánh giá đơn sơ dưới đây chỉ mang tính tham khảo cho các bạn đọc ở xa chưa có cơ hội tới VG-Lab trải nghiệm.

Các loại giấy khổ A3+ (329 x 483 mm)

Tất cả các bản in đều in theo quy trình in màu và in đen trắng riêng biệt trên cùng 1 mặt giấy.

Cắt khổ A4, scan bằng máy Epson V700 cùng 1 thông số, xử lý và xuất file bằng phần mềm CaptureOne Pro 9.

Ảnh đen trắng:

Ảnh màu

Ảnh mẫu scan nguyên bản

Để tiện cho các bạn tự đánh giá, xin mời download các files scan gốc của các loại giấy A3+ TẠI ĐÂY.

 

Bài viết sẽ được cập nhật sau khi các loại giấy mỹ thuật khổ lớn về tới VG-Lab.

 

Xin trân trọng cảm ơn.

Bạch Nam Hải tốt nghiệp chương trình nhiếp ảnh và công nghệ nhiếp ảnh của RMIT Media & Communication năm 2016. Từ năm 2013, anh đã được đào tạo về in ấn mỹ thuật kỹ thuật số (Fine art/Giclée printing). Bắt đầu từ đó, anh luôn là người tự tay in những tác phẩm nhiếp ảnh của bản thân. Khi về nước vào năm 2017, anh nhận thấy rằng sân chơi nhiếp ảnh và nghệ thuật tại Việt Nam thiếu một phòng in cao cấp để sản xuất tác phẩm trong thời đại kỹ thuật số, nơi có thể thỏa mãn được những yêu cầu tinh tế nhất của những nghệ sĩ đang sống và làm việc tại Việt Nam. Đó là lý do vì sao VG-Lab (Vietnam Giclée Lab) ra đời. Ngoài phục vụ sản xuất cho VG-Lab, Nam Hải còn là một nhiếp ảnh gia chân dung và tư liệu. (Xem thêm tại: www.DannyBach.com)